Hướng dẫn thi công keo ốp lát gạch một cách chi tiết

  • 26/12/2019
  • 1043

Bên cạnh lựa chọn được những mẫu gạch chất lượng thì cách lát gạch cũng sẽ tác động đến chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình. Do đó ngay sau đây mortar.vn sẽ giúp bạn hướng dẫn thi công keo ốp lát gạch. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Chuẩn bị thi công keo ốp lát gạch

  • Dụng cụ thi công
  • Chuẩn bị bề mặt

Bạn cần chuẩn bị bề mặt thi công sao cho khô ráo, bằng phẳng, và sạch sẽ (lưu ý là không có bất kỳ vết dầu mỡ, bụi bẩn nào). Đối với những mẫu gạch có bề mặt thấm hút nước nhiều thì bạn phải thực hiện làm ẩm trước khi thực hiện thi công dán gạch.

hướng dẫn thi công keo ốp lát gạch

Ốp lát gạch như thế nào mới là đúng cách

>> Bài viết khác: Ứng dụng của xỉ lò cao
 

Với trường hợp là công trình mới, bề mặt là vữa mới được trát, thì bạn nên để cho lớp nền được khô cứng hoàn toàn (tối thiểu khoảng 7 ngày) trước khi thực hiện thi công dán gạch.

Chuẩn bị gạch

Trước khi thực hiện thi công, bạn không nên ngâm gạch trong nước (nếu không được khuyến cáo với từng loại gạch). Như vậy mới có thể giúp cho khả năng kết dính của keo với gạch được tối ưu nhất.

Bạn cần chuẩn bị gạch cho khô ráo, sạch sẽ, không bị bám bụi bẩn. Bạn nên lựa chọn những mẫu gạch lát nền nhà có hoa văn, màu sắc và kích thước phù hợp với kiến trúc tổng thể của căn phòng. Gạch lát nền cần phải đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng: đảm bảo không bị cong vênh, sứt mẻ, hay nứt vỡ…

Bạn nên lựa chọn gạch lát nền cùng mã sản phẩm với kích thước và màu sắc sao cho phù hợp đồng đều. Bạn nên lưu ý lựa chọn những mẫu gạch trong cùng 1 lô sản xuất để đảm bảo tính đồng bộ.

Chuẩn bị keo

Bạn cần chuẩn bị một xô nước sạch, cùng với mẫu keo dán gạch phù hợp với từng loại gạch. Sau đó bạn cho keo từ từ vào trong nước với tỷ lệ đã được hướng dẫn ở trên bao bì: theo khối lượng là 1/4 (Nước, keo), theo thể tích 1: 3. 

Sau đó bạn thực hiện khuấy thật đều bằng máy hoặc thực hiện trộn sao có thật đều bằng tay. Bạn cần lưu ý thực hiện cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, đảm bảo không bị vón cục thì mới đạt yêu cầu.

Bạn có thể dừng khuấy trong khoảng thời gian 3 - 4 phút để các chất có thời gian phản ứng với nhau rồi mới sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn cũng cần lưu ý nên sử dụng hỗn hợp keo trong thời gian đã được quy định trên bao bì, bên cạnh đó bạn cần tránh ánh sáng trực tiếp lên sản phẩm.

Hướng dẫn cách thi công  ốp lát gạch đúng cách

Hướng dẫn thi công ốp lát gạch như thế nào mới là đúng cách? Là câu hỏi khá nhiều bạn băn khoăn và thắc mắc. Để giải đáp cho câu hỏi này bạn hãy theo dõi tiếp bài viết sau:

Trước tiên, bạn thực hiện tráng một lớp keo lên bề mặt cần ốp lát gạch. Bạn sử dụng bay răng để tạo nên một lớp keo đồng đều. Phần khuyết của bay răng giúp cho keo dán được đồng đều và ở một định mức hết sức thích hợp.

hướng dẫn thi công keo ốp lát gạch

Hướng dẫn thi công ốp lát gạch đúng cách

Bạn cần lưu ý có thể tráng một lớp keo mỏng lên trên phía sau gạch để đảm bảo sự bao phủ hoàn toàn của keo. Trên bề mặt nền với những mẫu gạch có kích thước gạch lớn hơn 25cm x 25cm. Nhờ vậy nó có thể giúp bạn lấp đầy được được những khoảng trống bên dưới viên gạch.

Sau đó bạn thực hiện dán gạch lên lớp keo rồi thực hiện ấn mạnh hoặc gõ đều lên gạch bằng cách dùng búa cao su. Như vậy mới có thể để đảm bảo cho sự tiếp xúc được diễn ra tốt và hiệu quả nhất.

Bạn lưu ý, nên để chừa đường ron (khoảng 2mm) để có thể tiến hành chà ron được hiệu quả tối ưu nhất. Bạn thực hiện lau thật sạch sẽ, và cẩn thận phần keo khi keo vẫn chưa còn khô cứng hoàn toàn. Bạn có thể điều thực hiện điều chỉnh gạch cho hợp lý, thẩm mỹ sau khi dán trong khoảng 15 phút, trước khi keo dán hoàn toàn đóng rắn.

Trên đây chính là những hướng dẫn thi công ốp lát gạch đúng cách mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng, qua đó các bạn sẽ có thêm được những kiến thức thực sự bổ ích, lý thú trong vấn đề này.

Địa chỉ: Lô CL3 A, ngõ 368B Quang Trung, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam.

Kho hàng: KCN Vĩnh Hưng, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Email: vuatronsan@gmail.com

Hotline: 0906262100