Ưu nhược điểm của keo ốp lát gạch đá

 • 26/12/2019
 • 908

Hiện nay, keo ốp lát gạch đá đang được nhiều nhà thầu ưa chuộng bởi tính tiện dụng, dễ thi công, độ bền cao. Hạn chế tối đa hiện tượng rỗng xi măng, vỡ gạch men mà chi phí lại rẻ. Vậy keo ốp lát gạch đá có những ưu nhược điểm của loại keo này ra sao?
 

Keo ốp lát gạch đá là gì?

Keo ốp lát gạch đá là sản phẩm được tạo ra từ hỗn hợp xi măng, cát sạch đã qua xử lý trên dây chuyền công nghệ cao. Phụ gia gốc polyme cải tiến và các thành phần phụ gia khác. Lọai keo này được phối trộn với nhau trên hệ thống dây chuyền trộn chuyên dụng, trước khi tạo ra hỗn hợp keo đồng nhất ở dạng khô và đóng bao thành phẩm.

keo ốp lát gạch đá

Keo ốp lát gạch đá là hỗn hợp từ các vật liệu xây dựng

>> Bài viết khác: Tro bay dùng trong bê tông là gì?
 

Sản phẩm keo được nghiên cứu và sản xuất với mục đích khắc phục được các nhược điểm của hỗn hợp vữa xi măng ốp lát truyền thống.  Trong đó công tác ốp lát cũng như bắt kịp với các công nghệ gạch. Đang không ngừng thay đổi trên thị trường vật liệu xây dựng. Vậy những ưu nhược điểm của keo ốp lát gạch đá là gì? Chúng ta hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

Ưu điểm

 • Có cường độ bám dính cao hơn
 • Không gây hiện tượng bong tróc gạch trong quá trình sử dụng
 • Tương thích cao với những dòng gạch cao cấp đương đại như granite, porcelance nhờ cơ chế bám dính dạng MÓC TREO ( ăn sâu và móc chắc vào các liên kết gạch ), đây là điểm khách biệt lớn nhất so với cơ chế bám dính hút nước và thủy hóa của xi măng
 • Các dòng keo dán gạch cao cấp có thể hạn chế được khả năng thẩm thấu của nước xuống bề mặt nền
 • Keo dán gạch giúp người sử dụng thi công dễ dàng hơn nhờ tính năng kéo dài thời gian thi công, hạn chế khả năng trượt gạch
 • Thi công được trên nhiều bề mặt như nền gạch cũ, mặt đá, thạch cao, cemboard, gỗ
 • Có tính chất ổn định nhờ được phối trộn trên dây chuyền hiện đại.

Nhược điểm của keo ốp lát gạch đá 

Bên cạnh những ưu điểm, nó cũng còn tồn tại những nhược điểm. Cụ thể là:

Thời gian đông cứng lâu hơn xi măng, nên rất hạn chế đi lại trong thời gian đầu sau khi thi công. Thời gian để dòng keo này có thể đóng rắn và tạo sự chắc chắn là rất lâu, thậm chí sau 96 giờ thi công mà những mối dán vẫn còn rất yếu. 

keo ốp lát gạch đá

Những nhược điểm của keo ốp lát gạch đá

Nếu không cẩn trọng, bề mặt ốp lát có thể bị sai lệch trong quá trình hoàn thiện, và lúc này lại mất thời gian để căn chỉnh lại. Thời gian bám dính cao cũng ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành công trình. 

Mặt bằng thi công phải đảm bảo phẳng, sạch, khô. Dòng keo này tối đa hóa hiệu quả sử dụng trong vòng 6 tháng từ ngày sản xuất

Giá tham khảo keo ốp dán gạch đá cao cấp 

Để giải quyết những vấn đề nhức nhối gặp phải trong hạng mục ốp lát tại các công trình dân dụng và công nghiệp. Sản phẩm keo dán gạch đưa ra luôn đáp ứng đúng đủ chất lượng cũng như giá trị đem lại cho người sử dụng, với các khung giá ” chấp nhận được” khi được công bố ra thị trường

 • Keo ốp nền : dao động từ 5000 – 8200 đồng/kg
 • Keo ốp nội thất : dao động từ 7.500 – 10.500 đồng/kg
 • Keo ốp gạch Ngoại thất : 10.000 – 17000/kg
 • Các dòng keo đặc biệt : từ 17.000/kg

Với định mức keo : từ 3,5 – 5kg/m2, đây là độ dày được khuyến cáo từ nhà sản xuất trong điều kiện mặt bằng đạt tiêu chuẩn về độ phẳng.

Như vậy bài viết vừa rồi vừa giúp bạn tìm hiểu chi tiết về keo ốp lát gạch đá. Cũng như những ưu nhược điểm của chúng mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có tìm hiểu chi tiết hơn về loại keo này. Hãy truy cập ngay vào website mortar.vn  để tham khảo thêm nhiều thông tin hơn.

Địa chỉ: Lô CL3 A, ngõ 368B Quang Trung, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam.

Kho hàng: KCN Vĩnh Hưng, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Email: vuatronsan@gmail.com

Hotline: 0906262100